KQ BARCA

kq barca

kq barca

Blog Article

Và thậm chí mức đánh giá đó vẫn sẽ gây ra tranh cãi. Chắc hẳn các bạn đã đọc được những tài liệu chỉ ra rằng Messi là cầu thủ săn bàn và kiến tạo Helloệu quả nhất trong kỷ nguyên hiện đại, nhưng anh hầu như đang không làm được điều đó trong mùa giải này. Trong seven trận đấu đã đề cập, Messi chỉ ghi three bàn, cũng như không có pha kiến tạo nào cho đồng đội lập công – và two trong số 3 bàn đó đến từ những tình huống penalty. Chính vì vậy, hiện tại đã là giữa tháng eleven và Lionel Messi chỉ mới ghi được duy nhất one bàn thắng không phải penalty cho đến thời điểm này ở La Liga.

Sự sụt giảm về số bàn thắng và số pha kiến tạo của Messi đã gây ra rất nhiều ồn ào, và đồng thời, cũng có rất nhiều câu chuyện đằng sau con số 0,fifteen NPG+A/90 nhỏ bé mà cầu thủ người Argentina đang đạt được cho đến nay. Theo FBRef, những cú sút không phải penalty mà Messi đã tung ra có tổng giá trị đúng bằng 3.0 xG (bàn thắng kỳ vọng), và những cơ hội mà anh tạo ra có tổng giá trị là one.nine kq barca xA (kiến tạo kỳ vọng). Về cơ bản, con số đó tương đương với 4 bàn thắng+kiến tạo đã không thể trở thành hiện thực, tuy nhiên, Helloệu suất của Messi khi xét về thống kê kỳ vọng cũng chỉ là 0,seventy six non-penalty xG + xA mỗi ninety phút.

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, siêu sao người Argentina hầu như luôn vượt trội hơn hẳn hoặc nằm ngay sát ngưỡng one,00. Hiệu suất trung bình của Messi Helloện tại trong thống kê này đang đứng ở vị trí thứ 3 tại La Liga – xếp sau Luis Suarez của Atletico Madrid và Willian Jose của true Sociedad – nhưng chỉ đứng thứ 34 khi xét trên toàn bộ prime 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, nằm giữa Gianluca Lapadula và Bas Dost, một cặp đôi “du mục” đã bước sang tuổi tam tuần, và đây là lần đầu tiên trong đời họ được nhắc tên đến ngay bên cạnh Messi trong cùng một câu văn.

Cho đến thời điểm này, hai trong số những lý do giúp Messi được trao cho danh xưng GOAT (Greatest of All Time: Xuất sắc nhất mọi thời đại), đó là one) Anh đã dứt điểm và kiến tạo ra nhiều cơ hội hơn bất kỳ ai khác trên thế giới, và 2) Anh đã chuyển hóa những cơ hội đó thành bàn thắng thường xuyên hơn bất cứ ai. Bàn thắng kỳ vọng (xG): Một chỉ số thống kê có công dụng mô tả và đánh giá một cách tuyệt vời dành cho 99% cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp! Bàn thắng kỳ vọng: Gần như hoàn toàn vô dụng khi áp dụng cho Lionel Messi.

Ở mùa giải này, Messi đang nhận được ít cơ hội hơn so với trước đây – số cú sút mà anh tung ra cũng giảm – và đồng thời cũng đang không thể chuyển hóa chúng với một đẳng cấp như thường thấy. Tại giải quốc nội kể từ năm 2008, tổng số bàn thắng thực tế mà Messi đã ghi nhiều hơn thống kê tổng bàn thắng kỳ vọng của anh đến 108,fifty eight bàn. Xét về khả năng chuyển đổi các cơ hội thành bàn thắng, không một ai đứng cùng đẳng cấp với Messi.

Cầu thủ người Argentina cũng đặc biệt phi thường khi đề cập đến những cơ hội có khả năng thành bàn thấp. Biểu đồ dưới đây, được cung cấp bởi Stats Accomplish, đã phân loại tất cả những cú sút mà Messi tung ra theo giá trị bàn thắng kỳ vọng (xG), màu xanh là cột “không thành bàn”, màu đỏ là cột “thành bàn”. (Cách tính trong biểu đồ: Ví dụ, nếu một cơ hội mang giá trị 0,05 xG không thành bàn, cột xanh sẽ cộng thêm 0.05, còn nếu nó thành bàn, cột đỏ sẽ cộng thêm 0,95). Số bàn thắng mà Messi đã ghi được từ các cơ hội có khả năng thành công dưới ten% trong xuyên suốt sự nghiệp là quá vô lý.

Report this page